Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018

 

Thực hiện quy định về dân chủ cơ sở, ngày 24/01/2019 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Đồng chí Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục SHTT, đồng chí Lê Ngọc Lâm – Phó Cục trưởng Cục SHTT và đồng chí Trần Thu Hà – Phó Chủ tịch BCH Công đoàn Cục đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 của Cục Sở hữu trí tuệ

Dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Xuân Đích – Phó Chủ tịch BCH Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục SHTT; các đồng chí trong Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và các đại biểu được bầu từ các đơn vị trực thuộc Cục SHTT.

Hội nghị đã nghe Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức và người lao động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo công khai tài chính năm 2018; dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công của Cục; Báo cáo công tác dân chủ trong Cơ quan năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của Ban Thanh tra nhân dân và Báo cáo kết quả công tác thi đua – khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Đồng chí Trần Xuân Đích, Phó Chủ tịch BCH Công đoàn Bộ KH&CN phát biểu với Hội nghị

Đa số ý kiến tham luận tại Hội nghị nhất trí với nội dung của các Báo cáo được trình bày tại Hội nghị. Một số ý kiến tập trung làm rõ các nội dung trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công của Cục và công tác thi đua – khen thưởng để bảo đảm quyền lợi của cán bộ, công chức và người lao động của Cục, phù hợp với quy định của pháp luật, cũng như thực tiễn hoạt động của Cục.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt BCH Công đoàn Bộ KH&CN, đồng chí Trần Xuân Đích đánh giá cao các mặt công tác của Cục SHTT trong năm 2018. Đồng chí cho rằng Cục nên nghiên cứu, đề xuất cách thức đánh giá thi đua – khen thưởng để bảo đảm quyền lợi của cán bộ, công chức và người lao động của Cục, phù hợp với đặc thù công việc của Cục.

Thay mặt Lãnh đạo Cục SHTT, Cục trưởng Đinh Hữu Phí ghi nhận và cảm ơn các ý kiến góp ý của các đại biểu. Cục trưởng cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện các Báo cáo, đặc biệt là các ý kiến đối với dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công của Cục và công tác thi đua – khen thưởng của Cục.

Cục trưởng Đinh Hữu Phí cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2019 với nhiều chỉ tiêu thi đua, phấn đấu cả trong hoạt động quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp của Cục, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Cục đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để đưa hoạt động SHTT hỗ trợ thiết thực cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2020 và biểu quyết thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công của Cục và Nghị quyết Đại hội đại biểu cán bộ, công chức, viên chức Cục Sở hữu trí tuệ năm 2018 với tỷ lệ 100% tán thành./.

Cục Sở hữu trí tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thông tin liên quan

Tư vấn trực tuyến