UBND huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đón nhận Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”

Tối ngày 01/08/2017, UBND huyện Sông Mã – tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”. Tham dự buổi lễ có đại diện UBND Tỉnh, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và người dân địa phương.

Tỉnh Sơn La nằm ở vùng Tây Bắc của đất nước, nơi dòng Sông Đà và Sông Mã hùng vĩ chảy qua, với điều kiện thiên nhiên thuận lợi, kết hợp với sự sáng tạo khéo léo của người dân địa phương đã tạo ra nhiều đặc sản nổi tiếng. Trong đó, nhãn Sông Mã là sản phẩm có giá trị kinh tế cao, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.
Tại buổi lễ, ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận Nhãn hiệu chứng nhận Nhãn Sông Mã cho UBND huyện Sông Mã. Cũng tại buổi Lễ, ông Sơn khẳng định Cục Sở hữu trí tuệ luôn song hành cùng địa phương, người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện các chính sách, giải pháp phát triển khoa học và công nghệ, các hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm. Bên cạnh đó, ông còn đưa ra một số gợi mở cho chủ sở hữu và doanh nghiệp nhằm làm tốt công tác quản lý và sử dụng hiệu quả Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”.

Nhân dịp này, “Hội thi nhãn ngon, an toàn 2017” và Hội thảo ”Giải pháp phát triển nhãn bền vững trên địa bàn tỉnh Sơn La” đã được tổ chức và thu hút đông đảo công chúng tham dự. Chuỗi sự kiện này đã góp phần giới thiệu, quảng bá nhãn Sông Mã đến với người tiêu dùng. Đây cũng là cơ sở để nâng cao hiệu quả sản xuất, thương mại bền vững cho sản phẩm nhãn Sông Mã nói riêng và nông sản tỉnh Sơn La nói chung trên thị trường./.

Ông Phan Ngân Sơn, Phó Cục trưởng Cục SHTT trao Nhãn hiệu chứng nhận Nhãn Sông Mã cho UBND huyện Sông Mã (Ảnh: Quang Hoạt)

Biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện (Ảnh: Quang Hoạt)

Phòng Thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thông tin liên quan

Tư vấn trực tuyến