HIẾU PC lên tiếng vụ phimmoi.net vi phạm quyền tác giả.

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net, xảy ra tại TP.HCM.

Nếu đã là người dùng Internet Việt Nam, ắt hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên Phimmoi.net, đây được xem là một phần tuổi thơ của không ít người, đồng thời là một đế chế phim lậu gần như là lâu đời nhất từng tồn tại ở Việt Nam.

Cách đây không lâu, trang web xem phim lậu này cũng bị Mỹ cáo buộc đích danh cung cấp trái phép hàng ngàn bộ phim điện ảnh và truyền hình của Mỹ. Để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến bản quyền, bị đánh sập server, trang web này liên tục đổi tên miền để tránh cơ quan chức năng “sờ gáy” và giờ đây chính pháp luật Việt Nam cũng vào cuộc.

Website này liên tục ra thông báo đổi tên trước khi bị cơ quan chức năng sờ gáy

Trước sự ra đi của Phimmoi.net, mới đây Hiếu PC – chuyên gia an ninh mạng nhận được nhiều sự chú ý gần đây đã lên tiếng trần tình về việc mình có liên quan đến sự sụp đổ của Phimmoi.net hay không.

Theo đó, Hiếu PC đăng tải trạng thái có kèm biểu tượng cảm xúc buồn bã thông tin về việc Phimmoi.net đã chính thức bay màu. Kèm theo đó, anh chàng cũng cho biết mình không hề liên quan đến vụ việc trên. Bên dưới phần bình luận, Hiếu PC cũng làm rõ hơn việc anh chỉ đánh vào web scam, phishing, lừa đảo trên Internet và hoàn toàn không liên quan đến câu chuyện của Phimmoi. Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng mong netizen hiểu và không ném đá mình. Đồng thời anh chàng cũng “thú tội” đã từng vài lần xem phim trên website này.

Hiếu PC trần tình rõ hơn về sự ra đi của Phimmoi.net

Xem phim trên Phimmoi.net chắc chắn là việc ai cũng đã từng làm một lần trong đời, trước khi các nền tảng xem phim có bản quyền phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nên nhiều người tiếc nuối khi Phimmoi.net sụp đổ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc website này phát hành phim lậu và thu tiền từ trên banner quảng cáo là điều bạn cần phải biết rõ. 

Hiện nay có rất nhiều nền tảng để xem các bộ phim có bản quyền với chất lượng cao như Netflix, Vieon, Galaxy Play, WeTV, FPT Play… người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn để có thể thưởng thức những bộ phim tuyệt vời nhất, thay vì ủng hộ cho một trang web tương tự như phimmoi.net.

Công an TP HCM khởi tố vụ án hình sự liên quan website phimmoi.net

19-08-2021 – 19:01|Pháp luật

Chia sẻ

(NLĐO) – Quá trình xác minh, Công an TP HCM xác định các cá nhân đã sao chép, sử dụng tác phẩm điện ảnh để phát trên website www.phimmoi.net.

Ngày 19-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net, xảy ra tại TP HCM. 

Theo Công an TP HCM, từ năm 2014, ông N.T.T. (quê Lâm Đồng) xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet. 

Phimmoi.net trước khi bị “khai tử”

Ông T. đã thuê 2 người có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin ở Đồng Nai để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www.phimmoi.net

Nhóm ông T. đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn. 

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP HCM thông báo đề nghị các bị hại là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Công an TP HCM (PC03 – Đội 9), địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân. 

Các cá nhân có thể cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyển liên quan.

Ngoài ra, công an cũng yêu cầu ông N.T.T. cùng các cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến PC03 Đội 9 để làm rõ, sự việc có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Thông tin liên quan

Tư vấn trực tuyến